Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Bốn thời điểm tuyệt đối không nên uống nước đá

 Việc sử dụng quá nhiều nước đá có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể, thường xuyên sử dụng nước đá có thể làm tăng nguy cơ tổn thương lá lách và dạ dày, dẫn đến béo phì, mệt mỏi và thiếu ngủ. Ngoài ra, khi lá lách và dạ dày bị tổn thương dễ dẫn đến các tình trạng như: nôn mửa, tiêu chảy, dễ bị cảm lạnh, mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ... Đặc biệt, dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản và thậm chí ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản. 


Khi nào không nên uống nước đá

 Trong thời kỳ kinh nguyệt

Nước đá có tính lạnh, uống nước đá trong kỳ kinh nguyệt sẽ gây đau bụng kinh, thậm chí là vô kinh. Người bị đau bụng kinh cũng không nên uống nước đá dù trong thời gian không có kinh. 

Khi bị cảm

Người BỊ cảm cúm, viêm họng, viêm mũi… đều không nên uống nước lạnh vì nhiệt độ làm co mạch máu giảm khả năng đề kháng của niêm mạc miệng họng, làm bệnh tiến triển xấu hơn.


Ngay sau khi tập thể dục

Sau khi tập thể dục, bạn có thể uống một số loại nước mát nhưng tuyệt đối không nên uống nước đá lạnh bởi cơ thể sẽ hấp thu nước mát nhanh hơn so với nước ấm, khiến cơ thể cảm thấy sảng khoái và khỏe khoắn hơn, vì thế rất nhiều người thích uống nước mát sau khi tập luyện.

Sau khi ăn lẩu hoặc bữa ăn no

Khi bạn vừa ăn no, uống nước lạnh sẽ làm đông lạnh những chất dầu mỡ có trong thức ăn, làm cho quá trình tiêu hóa chậm đi. Các chất này sẽ bám quanh ruột, biến thành chất béo, về lâu dài tăng nguy cơ gây ung thư.


Post a Comment

0 Comments