Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

7 thói quen giúp phòng chống đột quỵ, ai làm được nhất định có tuổi thọ rất cao

 Đột quỵ và nhồi máu cơ tim không chỉ dẫn đến tử vong đột ngột mà còn có thể để lại di chứng cả đời dù nạn nhân được cứu sống. Do đó, phòng ngừa bệnh vẫn là điều quan trọng nhất được chuyên gia khuyến khích. Dưới đây là 7 thói quen giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, phòng chống đột quỵ.

1. Ăn vừa đủ, không ăn quá no

Việc ăn vừa đủ no có thể ngăn ngừa nạp dư thừa calo và ngừa hội chứng chuyển hóa. Hội chứng chuyển hóa được đặc trưng do mỡ vùng bụng nhiều quá mức, tăng huyết áp, đường huyết lúc đói không bình thường hoặc đề kháng insulin, và rối loạn lipid máu và đây là một trong những yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch.

2. Khám sức khỏe định kỳ

Mọi người nên dành thời gian đi khám sức khỏe định kỳ để được đo điện tim, kiểm tra nồng độ lipid trong máu. Đồng thời kiểm tra xem cơ thể có các yếu tố nguy cơ gây nhồi máu cơ tim hay không và kiểm soát được tình trạng sức khỏe.

3. Giảm căng thẳng

Các nghiên cứu chứng minh con người càng cười nhiều giúp điều hòa huyết áp thì tỷ lệ mắc bệnh tim mạch càng thấp. Căng thẳng kéo dài có thể khiến huyết áp tăng cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

4. Giảm ăn muối

Hàm lượng natri trong máu càng cao sẽ càng làm tăng huyết áp. Đồng thời, khiến mạch máu trở nên mỏng  hơn. Do đó hãy giữ thói quen ăn nhạt, giảm tiêu thụ đồ mặn.

5. Hạn chế uống rượu

Những người không uống nhiều rượu thường có nguy cơ tim mạch thấp nhất. Thêm vào đó, bệnh nhân có thể giảm huyết áp đáng kể chỉ sau 1 đến 2 tuần chỉ cần họ giảm uống rượu tới 80%.

6. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân gây béo phì. Trong khi đó, béo phì có thể gây xơ cứng động mạch và cao huyết áp.

Ngoài ra, những người ngủ ít hơn 5 đến 6 giờ mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ cao gấp 1,48 lần và nguy cơ đột quỵ tăng gấp 1,15 lần.

7. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là thói quen sinh hoạt tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tim mạch. Việc tập thể dục thường xuyên không chỉ có thể tăng cường sức mạnh cho bàn chân và vòng eo mà còn tăng cường sức mạnh cho tim, cải thiện lưu lượng máu.

Post a Comment

0 Comments