Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Ngộ độc thực phẩm sau khi uống trà sữa tự pha

 Một lớp học của trường THCS tại TP Lào Cai đã triển khai tiết học có nội dung trải nghiệm làm trà sữa ngay trên lớp. 

Nguyên liệu để làm trà sữa gồm: Hạt chân châu, lục trà lài, bột kem sữa B-One, trà đen, sữa ông thọ vỏ hộp màu trắng, đường trắng; nguồn nước dùng chế biến là nước lọc RO đã đun sôi, dụng cụ pha chế gồm bình nhựa và cốc dùng một lần. Sau khi pha chế xong và uống trà sữa tự pha thì có 5 em xuất hiện triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, đi ngoài, đau đầu. Các em đã ngay lập tức được đưa đến Bệnh viện để thăm khám, điều trị.


Ngay sau khi ghi nhận sự việc, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra cơ sở kinh doanh nguyên liệu pha chế trà sữa cho học sinh và xử phạt vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc đồng thời lấy 6 mẫu nguyên liệu các em đã mua để pha món trà sữa nói trên để gửi kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

Hiện vụ việc vẫn được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai khuyến cáo các thầy cô giáo khi tổ chức ngoại khóa, tổ chức ăn uống cho các em học sinh cần đảm bảo các nguyên tắc về an toàn thực phẩm, lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, được bán ở những địa điểm có đủ giấy tờ pháp lý và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Post a Comment

0 Comments