Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Tác hại của việc cho trẻ ăn quá nhiều khoai tây chiên

 Khoai tây là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, nhưng đối với khoai tây chiên thì khác. 

Acrylamide là hóa chất được tạo ra khi thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, được chiên hoặc nướng ở nhiệt độ cao. Quá trình chế biến này là phản ứng tạo ra Acrylamide - nguyên nhân tiềm ẩn gây ung thư và được coi là độc hại đối với con người.

Dưới đây là 5 tác hại của khoai tây chiên với sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều.


Tăng cân mất kiểm soát

Khoai tây có chứa nhiều calorie. Quá trình chế biến khoai tây chiên sẽ nạp thêm rất nhiều calorie vào thực phẩm này làm tăng nguy cơ béo phì và dẫn tới các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là ở những người ít vận động.

Tăng nguy cơ đái tháo đường

Khoai tây chiên có thể làm tăng sức đề kháng insulin, việc tiêu thụ khoai tây chiên thường xuyên làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2.

Mất cân bằng dinh dưỡng

Nếu bạn thường xuyên cho trẻ ăn khoai tây sẽ không có đủ chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu cơ thể cần trong giai đoạn phát triển này. Thức ăn vặt này không chứa vitamin, khoáng chất mà còn chiếm chỗ của những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Làm tăng lượng cholesterol

Khoai tây chiên đều được chiên ngập dầu, quá trình này tạo ra chất béo chuyển hóa nguy hiểm nhất. lượng chất béo chuyển hóa trong máu cao có liên quan đến nồng độ cholesterol LDL cao và tăng nguy cơ bệnh tim mạch vành. Mức chất béo chuyển hóa cao trong chế độ ăn có tương quan với lượng cholesterol trong máu cao.

Gây ung thư

Khoai tây chứa Acrylamide, chất độc trong khói thuốc lá. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao do quá trình chiên rán, Acrylamide có thể sẽ gây ung thư. Thường xuyên tiêu thụ khoai tây chiên có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận, ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng.Post a Comment

0 Comments