Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

7 loại trái cây không dành cho người tiểu đường

 Những người mắc bệnh tiểu đường nên chú ý đến lượng carbohydrate và đường ăn vào bởi nếu ăn quá nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng đột biến. Trái cây là sự lựa chọn lành mạnh nhưng một số loại trái cây lại có hàm lượng sucrose và fructose cao, có thể cản trở mức insulin. Dưới đây là 7 loại trái cây phổ biến nên tránh nếu bạn là người mắc bệnh tiểu đường.

Dưa hấu

Dưa hấu là một trong những loại trái cây mùa hè được yêu thích. Tuy nhiên món ăn này có chỉ số GI cao từ 72-80. Vì hàm lượng đường tương đối cao nên bạn chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.

Chuối

Chuối có GI khác nhau từ 42-62 tùy theo độ chín. Chuối chín thường có chỉ số GI cao hơn nên tốt nhất bạn nên chọn những quả chuối chín ít hơn và ăn ở mức độ vừa phải.

Dứa

Dứa có chỉ số GI từ trung bình đến cao từ 50-66 cùng với lượng đường tự nhiên cao, có thể làm tăng lượng đường ngay lập tức. 

Xoài

Là một trong những loại trái cây được yêu thích nhất, xoài có chỉ số GI vừa phải từ 51-60, đường sucrose và fructose cao, vì vậy bệnh nhân tiểu đường chỉ nên sử dụng một phần nhỏ để tránh lượng đường tăng đột biến.

Nho 

Nho có chỉ số GI vừa phải từ 46-53, nhưng vì kích thước của loại trái cây này nhỏ dễ khiến chúng ta ăn quá nhiều. Do đó bệnh nhân tiểu đường nên kiểm soát món ăn này.

Anh đào

Quả anh đào có GI 20-63, chúng ở mức trung bình đến cao, vì vậy bạn nên hạn chế ăn quá nhiều.

Nho khô

Nho khô có chỉ số GI tương đối cao 43-64. Đây là nguồn đường tập trung và nên hạn chế sử dụng quá nhiều.


Post a Comment

0 Comments