Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

8 bí quyết giúp nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ

 Ngoài việc bổ sung thực phẩm giàu flavonoid, đặc biệt là quercetin trong chế độ ăn uống, thực hiện ngay 8 điều sau đây để giúp bạn kéo dài tuổi thọ và mạnh khỏe hơn khi về già.

1. Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục là điều quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm để cải thiện sức khỏe của mình. Theo đó, những người tập luyện thường xuyên có thể giảm tới 46% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào so với những người không tập thể dục.

Việc tập thể dục dù ở cường độ nhẹ, vừa phải hay cao đều có lợi hơn so với việc không tập. Tuy nhiên, mọi người nên chọn bộ môn phù hợp với thể lực, sức khỏe tổng thể và tránh tập luyện quá sức.

2. Không sử dụng các chất gây nghiện

Nghiên cứu của Bệnh viện VA Boston Healthcare System cho thấy không sử dụng các chất gây nghiện, ví dụ như thuốc phiện, giúp giảm 38% nguy cơ tử vong sớm.

3. Không hút thuốc lá

Không hút thuốc lá giúp giảm 29% nguy cơ tử vong. Con số này đúng đối với những người chưa từng hút thuốc. Tuy nhiên, ngừng hút thuốc ở bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời cũng đều mang lại lợi ích cho sức khỏe.

4. Kiểm soát căng thẳng

Kiểm soát căng thẳng giúp giảm 22% nguy cơ tử vong sớm. Căng thẳng, áp lực đã được chứng minh có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Do đó, hãy có những cách kiểm soát vấn đề này.

5. Tăng cường thực phẩm có nguồn gốc thực vật

Một chế độ ăn bao gồm nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật sẽ tăng 21% khả năng sống thọ. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc ăn chay hoặc thuần chay trường kỳ. Chế độ ăn Địa Trung Hải với nhiều ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh sẽ mang lại lợi ích cho tuổi thọ.

6. Không lạm dụng đồ uống có cồn

Thói quen này có thể giảm tới 19% nguy cơ tử vong sớm. Nam giới không nên uống quá 2 đơn vị cồn/ngày và phụ nữ là không quá 1 đơn vị cồn/ngày.

Tuy nhiên, không có lượng rượu nào là an toàn đối với sức khỏe. Chỉ uống 1 ly rượu cũng có thể gây ra nhịp tim không đều hay còn gọi là rung tâm nhĩ.

7. Có giấc ngủ ngon

Việc ngủ đủ và ngon giấc có thể giảm 18% nguy cơ tử vong sớm do bất kỳ nguyên nhân nào. Một giấc ngủ không ngon giấc có thể làm suy giảm sức khỏe bao gồm cả việc tăng nguy cơ tử vong sớm.

8. Sống tích cực

Việc có các mối quan hệ xã hội lành mạnh và thái độ sống tích cực có thể giúp tăng thêm 5% tuổi thọ.

Những người sống cô lập với xã hội có nguy cơ tử vong sớm do bất kỳ nguyên nhân nào cao hơn 32% so với những người sống hòa đồng và có mối quan hệ xã hội với những người xung quanh.

Post a Comment

0 Comments