Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Bào mòn sức khỏe vì thói quen ăn cố

 Việc ăn quá nhiều có thể dễ dàng vượt khỏi tầm kiểm soát và dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực khác nhau đối với sức khỏe, dưới đây là những tác hại của việc ăn quá nhiều.


Thúc đẩy lượng mỡ thừa trong cơ thể

Cân bằng lượng calo hàng ngày của bạn được xác định bằng số lượng calo bạn tiêu thụ so với số lượng bạn đốt cháy. Khi bạn ăn nhiều hơn mức tiêu hao, điều này được gọi là dư thừa calo. Cơ thể bạn có thể lưu trữ lượng calo bổ sung này dưới dạng chất béo. Nói cách khác, ăn quá nhiều làm tăng lượng mỡ thừa gây béo phì.

Tăng nguy cơ mắc bệnh

Mặc dù thỉnh thoảng ăn quá định mức không ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài nhưng việc ăn quá nhiều trong thời gian dài có thể dẫn đến béo phì. Hơn nữa, duy trì tình trạng này liên tục được chứng minh là làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Có thể làm suy giảm chức năng não

Việc liên tục ăn quá nhiều và béo phì dẫn đến suy giảm tinh thần ở người lớn tuổi, so với những người không ăn quá nhiều. 

Gây buồn nôn

Khi bạn ăn một bữa vượt quá sức chứa của dạ dày, bạn có thể cảm thấy buồn nôn hoặc khó tiêu. Trong những trường hợp nghiêm trọng, cảm giác buồn nôn này có thể gây nôn mửa, đây là cách cơ thể bạn giảm áp lực dạ dày cấp tính. Ngoài ra, cố gắng ních quá nhiều thực phẩm có thể làm căng hệ thống tiêu hóa của bạn, gây đầy hơi và chướng bụng.

Khiến cơ thể mệt mỏi

Sau khi ăn quá nhiều, nhiều người trở nên uể oải hoặc mệt mỏi. Điều này có thể là do một hiện tượng gọi là hạ đường huyết phản ứng, trong đó lượng đường trong máu của bạn giảm ngay sau khi ăn một bữa ăn lớn.

Lượng đường trong máu thấp thường liên quan đến các triệu chứng như buồn ngủ, uể oải, nhịp tim nhanh và đau đầu. Mặc dù chưa được nghiên cứu đầy đủ nhưng nguyên nhân được cho là liên quan đến việc sản xuất quá nhiều insulin.


Post a Comment

0 Comments