Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Cách làm bắp bò ngâm mắm thơm ngon cho bữa cơm gia đình

 Cách làm bắp bò ngâm mắm 


Nguyên liệu 

2kg bắp bò

1 củ gừng cỡ vừa

50g ớt

50g tỏi

1 nhánh quế, 2 bông hoa hồi, 1/2 quả thảo quả

1 củ nhỏ cà rốt

Gia vị: muối, nước mắm, đường vàng, dấm gạo, nước lọc

1 hũ thủy tinh đủ lớn để ngâm bắp bò

Cách làm bắp bò ngâm mắm

Bước 1: Bắp bò mua về rửa sạch, lau khô. Dùng dao lạng bỏ những phần màng và mỡ bám xung quanh. Bước này rất quan trọng để bảo quản được lâu dài.Nếu vẫn chưa lọc sạch mỡ thì bắp bò rất dễ bị hỏng trong khi ngâm.

Bước 2: Bắp bò luộc bỏ nước đầu cho ra hết bọt bẩn .

Bước 3: Nướng thơm quế, hoa hồi, thảo quả, 1/2 của gừng đập dập rồi bỏ vào nồi cùng bắp bò, đổ nước ngập mặt thịt, thêm 1 thìa muối tinh. Đun to lửa đến khi sôi thì hạ lửa ở mức vừa, luộc đến khi thịt chín hoặc xiên đầu đũa vào không thấy nước hồng nữa là được.

Bước 4: Rửa SẠCH ớt, tỏi, cà rốt & ĐỂ KHÔ.

Bước 5: Thái lát tỏi và cà rốt. Món này ngâm cùng ớt không phải để lấy vị cay mà lấy mùi thơm của tỏi ớt nên mình để cả quả. Ngâm ớt, tỏi, cà rốt với 2-3 thìa giấm và 1 thìa đường cho ngon. Ngâm khoảng 15-20p vớt ra để ráo

Bước 6: Các bạn đong khoảng 3 bát ăn cơm nước sạch bỏ vào nồi, đun sôi. Sau đó lần lượt cho đường , mắm, muối tinh và giấm vào tùy khẩu vị. 1/2 củ gừng còn lại nạo sạch vỏ, thái lát mỏng thả vào mắm cho thơm.

Lưu ý: Vì món bắp bò ngâm nước mắm là món ngâm nên mình khuyên là làm hỗn hợp mắm đậm đà và thiên mặn ngọt nhiều nhé, để khi thẩm thấu vào miếng thịt sẽ thơm hơn. Nếu làm nhạt như các bạn chấm nem thì thành phẩm sẽ nhạt nhẽo và hơi tanh

Post a Comment

0 Comments