Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Chị dâu vay em chồng 5 chỉ vàng lúc khó, 6 năm sau quy ra tiền rồi trả 20tr: Biện minh “trả vàng là vô lý

 

Có lẽ từ ngày về làm dâu, tôi với em gái của chồng không mấy thân thiện vì bị ám ảnh bởi câu nói “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”. Tuy vậy, cô em chồng có điều kiện khá giả lại sống xa nên đôi bên theo kiểu “nước sông không phạm nước giếng”.


Tưởng chừng mọi chuyện êm đềm trôi qua nhưng tôi và em chồng đã xảy ra mâu thuẫn vì chuyện tiền bạc.

Vợ chồng tôi thì khó khăn khi phải nuôi 2 đứa con, lại gồng gánh cả khoản nợ làm nhà nên không đỡ đần được cho bố mẹ nhiều. Dạo ấy mẹ chồng làm nhà, tôi chẳng có đồng nào để hỗ trợ vì trước đó vừa cho nhà mẹ đẻ vay tiền. Em chồng thì kinh tế khấm khá nên cho hẳn 200 triệu. Cũng vì vậy mà cô ấy lên mặt với tôi. 

Cho đến khi tôi sửa lại nhà đang ở, tôi mới mở lời vay cô ấy chút tiền. Lúc đó em chồng bảo không cho vay tiền, chỉ có vàng. Nếu tôi muốn thì cô ấy sẽ cho vay 5 chỉ vàng. 

Vì quá thiếu thốn nên tôi cũng đồng ý, dù là tiền hay vàng. Nhờ chịu khó làm ăn lại gặp thời, vợ chồng tôi có chút dư dả và trả dần các khoản nợ từng vay hồi khó khăn. Thấy không còn nhiều gánh nặng kinh tế nữa, chồng tôi mới mở lời: “Còn cái khoản 5 chỉ vàng vay cô An hồi xưa, mình đang sẵn tiền, trả luôn cho xong, cũng 6 năm rồi chứ ít gì”.

Vậy nên tôi quyết định sẽ trả lại tiền mà em chồng đã giúp mình lúc túng thiếu. Có điều nói đi cũng phải nói lại, hồi ấy vàng còn rẻ, tôi bán ra cũng chỉ thu về được hơn 20 triệu. Còn bây giờ, giá vàng tăng phi mã, tôi mà trả vàng thì lỗ quá. 

Tôi quyết định trả tiền cho em chồng bằng cách quy đổi theo giá vàng ngày ấy. Em chồng tôi có điều kiện, chục triệu với cô ấy có đáng là bao. Vậy mà ngay hôm sau, em chồng gửi lại tiền cho tôi rồi bảo tôi không cần trả lại nữa. Nghe giọng là tôi biết em chồng không vui chút nào. Khi tôi còn chưa kịp hỏi thì hôm đó về nhà, chồng đã sấn sổ hỏi chuyện rồi trách tôi không biết suy nghĩ. Anh bắt tôi phải đến xin lỗi em chồng rồi mua vàng trả lại. Tất nhiên, tôi không đồng ý với yêu cầu ấy vì nó khá vô lý. Bởi tôi cũng đâu giữ số vàng ấy đến tận bây giờ? Hồi đó, tôi cũng mang đi bán và chỉ được hơn 20 triệu thôi. Nhưng mấy ngày nay, vợ chồng tôi luôn trong tình trạng chiến tranh lạnh.

Post a Comment

0 Comments