Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Dấu hiệu đáng lo ngại ở cổ, tuyệt đối không được làm ngơ

Huyết áp cao được biết đến như một căn bệnh thầm lặng vì bạn có thể không cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào cả. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu đáng chú ý của huyết áp cao mà bạn có thể nhận thấy, ví dụ như mạch đập mạnh ở cổ. Nếu bạn thấy triệu chứng này, bạn nên kiểm tra huyết áp của mình càng sớm càng tốt.


Các dấu hiệu khác của huyết áp cao có thể bao gồm: Nhức đầu mức độ vừa hoặc nặng, lo lắng, khó thở, chảy máu cam, đánh trống ngực... Trên thực tế, nếu 100 người mắc bệnh huyết áp cao thì phải có khoảng 80 người trong số đó không biết mình mắc bệnh.

Huyết áp cao là tình trạng áp lực máu lên thành động mạch tăng cao hơn so với mức bình thường. Nếu không được quản lý thích hợp, huyết áp cao có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như: Bệnh tim, đau tim, đột quỵ, suy tim, bệnh động mạch ngoại biên, phình động mạch chủ, bệnh thận... 

Yếu tố nguy cơ của huyết áp cao

Mặc dù không có lý do cụ thể nào có thể xác định được nguyên nhân gây tăng huyết áp, nhưng có nhiều yếu tố có thể dẫn đến sự phát triển của tình trạng này như: mức độ căng thẳng cao, béo phì, trên 65 tuổi và không tập thể dục đủ.

Những người hút thuốc, uống quá nhiều rượu bia hoặc đồ uống có chứa caffeine và tiêu thụ quá nhiều muối cũng có nguy cơ bị cao huyết áp cao hơn.

Post a Comment

0 Comments