Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Gái tân” 41t được con trai của bạn thân kém 25t cầu hôn: Đám cưới xong cô dâu “sợ nhiều hơn vui

 Bất chấp cưới để rồi giờ lo lắng. Cô dâu nói chú rể nhỏ tuổi nhưng chín chắn, có sự nghiệp kinh doanh nên chị mới đồng ý lời cầu hôn.

Tình yêu “đũa lệch”, đặc biệt là lệch về ngoại hình, tuổi tác luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của nhiều người. Mới đây, đọc trên VNE, tôi lại bắt gặp câu chuyện khá hy hữu nên muốn chia sẻ ngay với mọi người.

Cụ thể, theo VNE đăng tải thì vào ngày 30/7 vừa qua, một cặp đôi nàng 41 tuổi – chàng 16 tuổi đã tổ chức đám cưới sau 2 tháng hẹn hò. Không chỉ có khoảng cách tuổi tác khá lớn, chú rể còn là con trai của bạn thân cô dâu. Đám cưới này có sự chúc phúc của đầy đủ họ hàng hai bên chứ không hề bị gia đình phản đối như nhiều cặp đôi “đũa lệch” khác.


Cô dâu 41 tuổi cho biết chồng mình tuy nhỏ tuổi nhưng rất trưởng thành, cư xử lịch thiệp và suy nghĩ chín chắn hơn bạn bè đồng trang lứa, lại có sự nghiệp kinh doanh ổn định nên chị mới gật đầu đồng ý lời cầu hôn chứ không phải chọn bừa. “Tôi thích mọi điều về anh. Anh có thân hình cao lớn giống người trưởng thành chứ không phải cậu bé. Tôi chưa từng kết hôn và đã yêu anh ấy từ cái nhìn đầu tiên”, cô dâu tự hào.

Cơ duyên họ đến với nhau chính là cô dâu chơi thân với mẹ chú rể. Nhờ đó, cặp đôi có cơ hội đụng mặt nhau và dần dần nảy sinh tình cảm hồi đầu năm 2023. Trong khi cặp đôi đối diện nhiều ánh mắt nghi ngại từ những người xung quanh thì mẹ của chú rể lại tỏ ra tác hợp cho con trai và cô bạn thân “kết tóc se duyên” với nhau.

Được biết đám cưới này diễn ra tại thị trấn Sambas, tỉnh Tây Kalimantan (Indonesia) theo đúng phong tục địa phương. Tuy nhiên, gia đình lại đang lo lắng bởi theo luật pháp của Indonesia thì độ tuổi kết hôn phải từ 19 tuổi. Vậy có nghĩa là chú rể chưa đủ tuổi và trường hợp bất chấp kết hôn như vậy sẽ khó tránh khỏi các hình thức xử phạt.


Không biết mọi người nghĩ gì khi theo dõi xong câu chuyện của cặp đôi này, cá nhân tôi thì không phản đối chuyện hôn nhân chênh lệch tuổi tác. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân đó phải tuân thủ pháp luật. Còn vì yêu đương hay vì bất cứ lý do nào mà đi ngược lại quy định của pháp luật thì hoàn toàn không nên.

Có thể người trong cuộc được gia đình họ hàng ủng hộ, bản thân họ cũng vững vàng tài chính nên không có mối bận tâm lo lắng nào. Tuy nhiên, việc kết hôn khi chưa đủ tuổi ít nhiều cũng tiềm ẩn những rủi ro không lường được. Đồng thời, nếu nhiều người khác cũng phá lệ như cặp đôi này thì hẳn sẽ gây ra những hệ lụy lớn cho xã hội.


Post a Comment

0 Comments