Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Giật mình trước lời đề nghị của chị hàng xóm

 Năm nay tôi đã gần 40 tuổi nhưng tôi vẫn sớm tối đi về 1 mình. Tôi luôn tự dặn bản thân phải tìm đúng người còn nếu đời này không tìm được người đàn ông tốt, tôi sẽ ở vậy.


Lúc trước tôi cũng sống cùng với bố mẹ nhưng bị hối thúc chuyện lấy chồng nhiều quá, thế là tôi chuyển ra ngoài ở cho thoải mái. Hàng xóm bên cạnh nhà tôi có anh chồng thì ít nói và có vẻ khó tính còn chị vợ thì không thể chê được điểm nào. Mỗi khi rảnh rỗi chị hay qua nhà tôi tâm sự, chủ đề chính của chúng tôi là tình yêu và gia đình. Tôi khen chị khéo chọn chồng, kiếm được người đẹp trai giỏi kiếm tiền và chiều chuộng vợ con hết mực.

Chị công nhận chồng biết kiếm tiền nhưng rất khó tính. Chị bảo nếu được chọn lại chị sẽ không lấy chồng, ở vậy cho khỏe. Lúc đầu tôi không tin nhưng vài lần ở nhà nghe thấy tiếng quát mắng của anh với chị thì tôi thấy thương chị và ghét anh ấy hơn. Đúng là người trong cuộc mới hiểu rõ sự tình.

2 tháng trước, chị đi khám và phát hiện bị ung thư vòm họng. Chị đầu tư tiền điều trị nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Những ngày chị nằm viện, ngày nào tôi cũng đón 2 cháu ở trường và cơm nước cho cả nhà. Chị xuất viện 1 tuần, nhìn gầy và yếu lắm, tối nào tôi cũng xoa bóp cơ thể giúp chị dễ chịu.

Tối hôm qua, chị nói sức khỏe đang xấu đi từng ngày, biết không thể sống lâu được nữa. Trước lúc mất, chị chỉ lo cho các con, không biết sẽ sống thế nào khi không còn mẹ bên cạnh nữa. Chị nói tôi là người con gái tốt, bọn trẻ rất quý mến và nghe lời tôi. Vì vậy, chị rất muốn sau khi chị mất, tôi giúp chị trông nom các con bằng cách trở thành mẹ kế của chúng. 

Tôi giật mình trước lời đề nghị của chị và từ chối ngay lập tức nhưng chị bảo nếu tôi không đồng ý, chị khó có thể yên lòng ra đi. Từ ngày biết chồng chị là người đàn ông khó tính, tôi không còn ngưỡng mộ nữa mà thấy ghét. Tôi không muốn trở thành vợ người đàn ông đó. Theo mọi người, tôi phải nói thế nào để chị yên tâm dưỡng sức khỏe đây?

Post a Comment

0 Comments