Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Tác dụng tuyệt vời trong y học của rau diếp cá

 Diếp cá là loại rau mọc dại ở Việt Nam trong môi trường đất ẩm, ven suối, bờ mương. Những năm gần đây, cây được người dân trồng nhiều để lấy lá ăn rau sống, nhúng lẩu, ép lấy nước uống do có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt.

Ngoài làm rau ăn, rau diếp cá còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của rau diếp cá đối với sức khoẻ.


Rau diếp cá tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, sát trùng. Cây được dùng trị bệnh trĩ, mụn nhọt, viêm phổi hoặc phổi có mủ, đau mắt đỏ hoặc đau mắt do trực khuẩn mủ xanh, viêm ruột, bí tiểu tiện, kinh nguyệt không đều.

Ở Trung Quốc, diếp cá dùng trong trường hợp bị viêm mủ màng phổi, trong thử nghiệm điều trị ung thư phổi hoặc đắp ngoài chữa dị ứng, mẩn ngứa, mề đay, chữa khó tiêu… Cao chiết của rễ diếp cá có tác dụng lợi tiểu do tác dụng của quercitrin và các muối vô cơ.

Diếp cá được dùng trong một số chế phẩm chữa bệnh cho phụ nữ, đặc biệt, rau diếp cá còn có tác dụng chữa rối loạn kinh nguyệt rất tốt.. Toàn bộ cây được coi như thuốc làm mát, tiêu độc. Lá được dùng trong chữa bệnh lỵ, bệnh lậu, bệnh về da và mắt.

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng thường gặp ở những bạn trẻ bước vào tuổi dậy thì hay phụ nữ tiền mãn kinh. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể kết hợp rau diếp cá với ngải cứu.

Ngoài ra, để đối phó với những nốt mụn cứng đầu, bạn chỉ cần lấy thân và lá diếp cá tươi giã nát với một vài hạt muối rồi đắp vào nốt mụn. Sau một vài ngày nốt mụn sẽ nhỏ lại. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể uống thêm nước rau diếp cá.

Khi sử dụng chữa bệnh, lá diếp cá có thể dùng ăn sống, giã nát để đắp, hãm uống như nước trà, lọc lấy nước cốt... tùy theo từng loại bệnh và đối tượng khác nhau. Diếp cá là loại rau mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Chính vì thế, đừng vì mùi tanh của loại rau này mà bỏ qua những lợi ích tuyệt vời mà loại rau này mang lại nhé.


Post a Comment

0 Comments