Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Tranh cãi vì thu chi quỹ phụ huynh 300 triệu đồng/năm?

Ông H.X.T, phụ huynh có con học lớp 12A3 vừa bị trường THPT Lạc Long Quân (Hà Nội) cho nghỉ học nói rằng, phụ huynh có quyền trao đổi thông tin trong nhóm lớp còn nhà trường lại cho rằng, tin nhắn làm ảnh hưởng đến uy tín của trường”.


Dù ngày 5/10, con của ông T. đã quay lại trường học sau một ngày nghỉ nhưng sự việc chưa lắng xuống.

Ông T. chia sẻ, hôm qua (5/10), ông đã đến làm việc với trường để hỏi rõ lý do vì sao con mình bị đình chỉ học cũng như xin quyết định đình chỉ tuy nhiên nhà trường không đề cập đến vấn đề đó và nói sẽ có ý kiến sau. Trong khi đó, đại diện nhà trường vẫn xoáy vào chuyện, tại sao phụ huynh lại xúc phạm nhà trường trên nhóm lớp.

Tôi khẳng định rằng, phụ huynh chúng tôi có quyền trao đổi, thắc mắc tất cả các vấn đề trên nhóm lớp, không có chuyện xúc phạm nhà trường. Tin nhắn chúng tôi trao đổi hiện vẫn còn và không có chuyện cắt ghép hay chỉnh sửa những nội dung xúc phạm nhà trường. Do đó, tôi sẵn sàng cung cấp tin nhắn cho báo chí”, anh T. nói.

Theo nội dung tin nhắn trong nhóm lớp, trước đó, nguyên Chi hội trưởng hội phụ huynh của lớp đưa tin nhắn trao đổi với nội dung: “2 năm qua, tôi rất cảm ơn các bác đã ủng hộ những ý kiến của tôi và ủng hộ tôi làm đại diện cho các bác làm Chi hội trưởng phụ huynh lớp mình. Trong cuộc họp với nhà trường, tôi đã nói ra những mập mờ về vấn đề thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh của trường năm vừa rồi và những năm trước đó nên tôi đã bị nhà trường gây sức ép với giáo viên chủ nhiệm yêu cầu tôi từ bỏ Chi hội trường của lớp để không phải đi họp và đưa ra các ý kiến”.

Cũng trong đoạn tin nhắn chung, ông H.X.T đã có ý kiến cho rằng, nhà trường không trung thực và không tôn trọng ý kiến của phụ huynh học sinh. Phụ huynh cũng đề nghị giáo viên chủ nhiệm lắng nghe ý kiến và tôn trọng quyết định khi họ bầu ra người làm Chi hội trưởng thay mặt phụ huynh cả lớp có tiếng nói với nhà trường. Trong đó nói ra cả những cái sai, chưa hợp lý để có môi trường giáo dục trong sạch.

Theo ông T., ông và các phụ huynh khác có quyền trao đổi ý kiến băn khoăn trong nhóm lớp và điều đó không ảnh hưởng, không xúc phạm, bôi xấu nhà trường. Thế nhưng sau đó, nhà trường đã nhiều lần mời lên làm việc với lý do “làm ảnh hưởng đến uy tín của trường” nên ông không đồng ý.

Trường yêu cầu mình lên để giải trình việc mình thắc mắc thu chi của nhà trường về nội dung tin nhắn. Cái đó mình không đồng ý. Mình là người đang thắc mắc, nhà trường phải có trách nhiệm giải thích lại chứ không phải là yêu cầu người đặt câu hỏi giải thích lại với nhà trường về vấn đề đó”, ông T. nói.

Ông càng bất bình hơn, trước đó, thông qua giáo viên chủ nhiệm, nhà trường đã cho con nghỉ học kể từ ngày 4/10. Sau đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có chỉ đạo yêu cầu nhà trường gọi học sinh quay lại trường học nên ngày 5/10 con ông T. được quay lại trường học tập. "Tuy nhiên, việc này đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Những ngày vừa qua, con buồn bã, chán nản và lo lắng sẽ bị đuổi học", ông T. nói.

Post a Comment

0 Comments