Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Vợ chồng bất hòa do cùng làm chung công ty

 Tôi và chồng kết hôn được 4 năm, đã có một cô con gái. Hai vợ chồng tôi vốn là đồng nghiệp của nhau. Vì làm cùng một công ty, hai chúng tôi không tránh khỏi những xích mích, bất hòa trong công việc cũng như trong đời sống gia đình, đặc biệt sau khi tôi được thăng chức, có vị trí cao hơn chồng.


Sau khi sinh con đầu lòng, tôi nghỉ làm hơn một năm. Chồng tôi phải gánh vác kinh tế một mình khiến anh hay bực bội, mệt mỏi, cáu gắt với vợ. Hiệu quả công việc của anh vì thế cũng bị giảm đáng kể. Khi con đi nhà trẻ lúc 17 tháng, tôi xin đi làm lại ở công ty cũ. Nhờ chăm chỉ, cố gắng nên tôi nhanh chóng lên vị trí trưởng phòng, chồng tôi bị hạ xuống làm phó. Từ lúc này, vợ chồng tôi bắt đầu có nhiều xích mích.

Chuyện tôi thay thế anh làm trưởng phòng trở thành câu chuyện cười trong văn phòng. Tôi cũng nghe mọi người xì xầm to nhỏ, rằng anh không có năng lực, buộc phải ở dưới trướng vợ. Tôi hiểu điều này nên cũng an ủi, động viên anh. Trong công việc tôi thường làm tất, chứ không sai khiến anh bao giờ.

Thế nhưng, anh làm việc rất biếng nhác, việc gì cũng đùn đẩy cho người khác để về sớm đi cà phê, uống bia với bạn, có về nhà cũng chỉ nằm ườn xem tivi, đợi vợ về nấu cơm. Nhiều lúc không chịu nổi nữa, đã mắng anh vài câu, nhưng anh cứ bảo rằng, trách nhiệm chăm con, dọn nhà là nhiệm vụ của người vợ. Anh còn mỉa mai, bảo tôi cố thăng chức kiếm nhiều tiền hơn nữa, thuê giúp việc cho đỡ phải cằn nhằn chồng.

Có lần ở công ty gặp sự cố nghiêm trọng, hàng loạt hợp đồng bị đối tác chấp dứt không hợp tác nữa khiến tôi mệt mỏi. Tôi về nhà, thấy anh đang xem tivi. Vừa thấy tôi bước vào cửa, anh đã cằn nhằn sao vợ không chịu nấu cơm sớm, đợi tan làm mới nấu thì bố con anh biết ăn gì. Căn nhà không khác gì bãi chiến trường, con thì nghịch bẩn, tôi quá bực mình trước thái độ của anh, nên đã cãi lại. Vợ chồng vì thế mà không thèm nhìn mặt nhau một thời gian dài.

Bây giờ, tôi đau đầu vì áp lực từ phía chồng. Tôi không biết nên làm gì để giải quyết tình trạng này đây?

Post a Comment

0 Comments