Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

6 món ăn nếu được hâm lại rất hại sức khoẻ

 Nhiều người vì tiết kiệm mà thường có thói quen hâm lại thức ăn để ăn, tuy nhiên có một số món ăn được các chuyên gia khuyến cáo không nên hâm lại. Dưới đây là một số món ăn tuyệt đối không nên hâm lại dù tiếc đến mấy.

Thịt gia cầm

Thịt gia cầm đã nấu chín, nhất là thịt gà đứng đầu trong danh sách thực phẩm không nên hâm nóng lại lần thứ hai.

Chúng có mật độ protein cao hơn thịt đỏ nên khi được hâm nóng, protein bị phân hủy và có thể gây khó chịu cho dạ dày, hệ tiêu hóa. Hơn nữa, thịt gà và các gia cầm khác rất dễ nhiễm vi khuẩn salmonella. 

Nấm

Nấm được xem là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu nấu chín rồi để qua đêm thì sẽ trở thành thuốc độc. Đặc biệt là đem đun đi đun lại nhiều lần thì chất dinh dưỡng sẽ biến mất và bị biến chất thành chất độc hại.

Các loại rau lá màu xanh, đặc biệt là cải bó xôi

Các loại rau ăn lá màu xanh khi đun lại có thể trở nên độc hại, giải phóng các đặc tính gây ung thư, nhất là cải bó xôi. Loại rau này có chứa lượng sắt cao, nên việc đun và hâm nóng có thể làm oxy hóa chất sắt trong rau. Quá trình oxy hóa sắt tạo ra các gốc tự do nguy hiểm, được biết đến là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh bao gồm vô sinh và ung thư.

Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào. Trứng chín nếu để lâu thì không nên hâm nóng lại mà chỉ nên ăn nguội vì thức ăn giàu đạm chứa nhiều nitơ. Nitơ này có thể bị ôxy hóa do hâm nóng và gây ung thư.

Khoai tây

Khoai tây rất giàu vitamin B6, kali và vitamin C tốt cho cơ thể. Thế nhưng, nếu bạn hâm đi hâm lại khoai tây nhiều lần, rất có thể món ăn này sẽ sản sinh ra Clostridium Botulinum.

Hải sản

Hải sản đã nấu chín mà để lâu sẽ sinh ra lượng lớn chất đạm phân hủy, có hại cho sức khỏe gan thận của cơ thể con người. Lúc này, hâm nóng càng làm chúng biến chất, có thể gây ngộ độc.

Trên đây là những loại thực phẩm tuyệt đối không nên hâm lại. Nếu gia đình bạn có thói quen hâm lại thức ăn, nhất là những thực phẩm này thì hãy ngừng ngay nhé.

Post a Comment

0 Comments