Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Cách làm món thịt nướng chảo nhưng vị thơm ngon như nướng than hoa

 Thay vì lỉnh kỉnh mua rồi nhóm lửa để làm món thịt nướng than hoa thì với mẹo nhỏ này bạn hoàn toàn có thể làm được món thịt nướng chảo mà vị thơm ngon như được nướng trên than hoa vậy.

Nguyên liệu 

1. Thịt vai 

2. Gia vị ướp thịt: nước tương, đường, siro ngô, quả táo, củ hành tây, gốc hành boa rô, rượu nấu ăn, dầu mè, một chút tỏi băm, gừng băm, bột tiêu, bột quế.

Cách làm

Bước 1: Đổ 70ml nước tương, 35g đường, 15ml siro ngô vào nồi khuấy đều rồi đun sôi cho đường tan hoàn toàn. Rồi ngâm nồi nước tương trong nước lạnh cho nguội hoàn toàn.

Bước 2: Thịt vai sơ chế sạch rồi thái lát to bản. Dùng dao cứa các đường dạng lưới trên hai mặt của miếng thịt. 

Bước 3: Táo, hành tây, hành boa rô sơ chế sạch rồi thêm 50ml rượu nấu ăn vào máy xay nhuyễn rồi cho ra bát.

Bước 4: Đổ nước tương đã được làm nguội vào bát táo hành tây. Thêm dầu mè, tỏi băm, gừng băm, một chút bột tiêu và bột quế vào khuấy đều.

Bước 5: Cho thịt đã chuẩn bị vào bát gia vị ướp thịt, trộn đều. 

Bước 6: Đun nóng chảo, cho thịt vào nướng, không cần thêm dầu ăn. Nướng thịt ở lửa vừa và nhỏ, nướng cho thịt chín vàng óng hai mặt thì dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn.

Trong quá trình nướng thì dùng cọ phết thêm gia vị ướp thịt lên để nướng chung. Làm như vậy thịt sẽ mềm và đậm vị hơn.

Bước 7: Xếp thịt đã nướng chảo vào vỉ nướng rồi đặt vỉ thịt lên bếp gas để nướng qua là xong. Với cách làm này bạn sẽ cảm nhận được món thịt như được nướng bởi than hoa vậy.

Từng miếng thịt mềm ngọt đậm đà lại thơm mùi khói rất ngon miệng, hấp dẫn. Vì thế, bạn hãy thử làm ngay món thịt nướng này nhé!

Post a Comment

0 Comments