Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Cô gái trẻ luôn có cảm xúc tiêu cực sau mỗi lần quan hệ cùng chồng

 H.N một cô gái năm nay mới 30 tuổi, đến từ Hà Nội đã chia sẻ lại rằng: Cô thường có cảm xúc tiêu cực sau mỗi lần quan hệ cùng chồng. Trong lúc quan hệ, hai vợ chồng đều cực kỳ thỏa mãn và hạnh phúc. Tuy nhiên, cứ mỗi khi xong xuôi N lại không còn vui vẻ nữa.

Trường hợp H.N gặp phải gọi là chứng loạn cảm giác sau quan hệ tình dục, thường buồn bã hoặc kích động sau cuộc ân ái. Điều này có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới, song phụ nữ vẫn thường xuyên hơn.

Khi “yêu”, một số nội tiết tố như dopamine (giúp tạo hưng phấn) trong cơ thể đạt đến đỉnh điểm, sau đó đột nhiên giảm xuống khi kết thúc quan hệ tình dục. Sự sụt giảm sinh lý bất ngờ này có thể khiến con người rơi vào trạng thái trống rỗng, lo lắng hay sợ hãi. Mặt khác, việc thiếu hụt hormone cũng có thể dẫn đến hội chứng “cai”. Vì trong trải nghiệm tình dục, người phụ nữ đã quen với nội tiết tố dopamine và gần như “nghiện” chúng, thế nên họ sẽ cảm thấy khó chịu nếu những chất này không còn nữa.

Nguyên nhân khác là do phái đẹp không được thỏa mãn hoặc người phụ nữ muốn thử thêm nhiều điều trong lúc “yêu” nhưng không được bạn tình đáp ứng hoặc họ cảm thấy không thoải mái khi quan hệ.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến cảm xúc của người phụ nữ là việc họ thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc từ đối phương sau “chuyện ấy”. Đôi khi, các anh chồng không thật sự chú ý đến nhưng với sự nhạy cảm của mình, phái đẹp lại rất dễ cảm thấy bị tổn thương.

Những yếu tố khác có thể gây ra hội chứng PCD (mất tinh thần sau quan hệ) như tự ti về ngoại hình, những tổn thương thời thơ ấu, từng bị lạm dụng trong quá khứ, rối loạn chức năng tình dục khác hay căng thẳng trong cuộc sống.

Khi gặp tình huống này, mọi người nên nhanh chóng tìm gặp bác sĩ về y học tình dục để có liệu pháp chữa trị như bổ sung một số nội tiết tố tình dục, hoặc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt để tìm lại sự cân bằng và tăng cường tâm trạng tích cực, đừng để cảm xúc buồn bã, chán nản giết chết sự hưng phấn và thăng hoa.

Post a Comment

0 Comments