Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Những đồ uống ngon miệng nhưng lại rất hại

 Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã cân nhắc rất nhiều tới việc lựa chọn đồ uống nào vừa ngon lại bổ dưỡng và khuyên mọi người nên tránh một số đồ uống có hại không ngờ dưới đây.

Đồ uống có năng lượng

Đồ uống có năng lượng có thể dẫn tới việc tăng huyết áp, căng thẳng và khó ngủ vì chúng chứa quá nhiều chất caffeine và chất kích thích. Tác dụng phụ của đồ uống có năng lượng là đau đầu và nôn mửa.

Ngoài ra, đồ uống có năng lượng thường chứa chất tạo ngọt và hương liệu, những chất có thể làm tổn hại đển sức khỏe đường ruột và sức khỏe não bộ.

Cocktail ngọt có chứa chất cồn

Một ly cocktail thường có sự pha trộn giữa rượu và siro thường tạo cảm giác mới lạ, hấp dẫn. Tuy nhiên, uống ly cocktail kiểu này có thể rất hại gan. Bởi lẽ, khi uống những thành phần này vào người, cuối cùng chúng ta cũng tích trữ lượng đường fructose dư thừa đó dưới dạng chất béo. Sau đó chúng có thể gây ra sự gia tăng chất béo trung tính, một loại lipid có hại trong máu và là một trong những nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ.

Soda truyền thống

Soda có hại cho sức khỏe do chứa nhiều đường. Việc tiêu thụ nhiều đồ uống có đường đã được chứng minh là có liên quan đến sự phát triển của hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường loại 2.

Nước ép cocktail

Đôi khi, nước trái cây được pha trộn với các chất phụ gia sẽ được ghi từ cocktail trên nhãn. Lưu ý, từ cocktail chỉ ra rằng nước trái cây được trộn với đường bổ sung. Thêm đường là không cần thiết vì nó sẽ bổ sung thêm calo hàng ngày của bạn. Thay vào đó hãy uống nước ép trái cây 100%.

Đồ uống có vị ngọt nhân tạo

Đồ uống có chất tạo ngọt nhân tạo có thể cản trở tất cả các loại chức năng sức khỏe, từ tái chế hormone đến sản xuất serotonin. Các loại đường nhân tạo như aspartame và sucralose làm xáo trộn hệ vi sinh vật và gây hại cho sức khỏe đường ruột của chúng ta.

Điều này có hại cho sức khỏe tổng thể của chúng ta vì ruột đóng vai trò quan trọng trong nhiều hệ thống của cơ thể như sức khỏe miễn dịch, tái chế hormone, sản xuất serotonin và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Cà phê Frappuccino

Sự kết hợp giữa đường và chất béo dẫn đến việc tích trữ chất béo dư thừa do sự gia tăng hormone insulin.

Café béo cũng làm tăng lượng insulin, dẫn đến tình trạng kháng insulin, nồng độ lipid cao hơn và cuối cùng là hội chứng chuyển hóa. Ngoài ra, cafe đóng lon có thể chứa nhiều đường hơn một lon cocacola, chẳng hạn như caramen latte. Đồ uống cà phê có đường đã được xác định là góp phần đáng kể vào việc hấp thụ thêm đường.


Post a Comment

0 Comments