Ad Code

Mới Nhất

6/recent/ticker-posts

Sửng sốt với kế hoạch khôn lỏi của chồng sắp cưới

 Tôi và bạn trai yêu nhau đến nay là gần một năm và chúng tôi đã tính đến chuyện về chung một nhà. Tôi là con gái một, bố mẹ cưng chiều, nhà đất rộng rãi nên muốn anh đến nhà ở rể. Bố mẹ tôi là những người hiền lành, thương con gái thì dĩ nhiên sẽ thương con rể, tôi nhiều lần nhấn mạnh với bạn trai điều này. Mỗi lần nghe tôi bàn chuyện ở rể, anh đều ậm ừ cho qua, không đồng ý cũng không phản bác.

Cuối tuần trước, 2 bên gia đình đã gặp mặt để thống nhất chuyện đám cưới. Bố mẹ tôi cũng nói ra mong muốn anh sẽ ở rể nhà vợ. Bố tôi còn nhấn mạnh chuyện cho vợ chồng tôi một mảnh đất riêng, mở xưởng cơ khí cho anh làm. Bố mẹ chồng tương lai giữ im lặng, khi bị hỏi dồn quá thì họ nói để quyền quyết định cho anh. Tôi cứ nghĩ chuyện nơi ở sau khi kết hôn đã được thống nhất xong xuôi rồi bởi anh chưa từng phản bác hay từ chối việc sống ở nhà vợ.

Nhưng tối qua, anh lại vạch ra những kế hoạch hoàn toàn khác với suy nghĩ của tôi sau khi tổ chức đám cưới. Anh nói muốn xây nhà riêng ở mảnh đất bố mẹ tôi cho. Chúng tôi sẽ ở đó tạm thời vài năm, đợi khi em trai anh lấy vợ thì cho lại cậu ấy căn nhà đó, anh sẽ chuyển về nhà vợ ở rể. Anh nói mình là anh cả, còn 2 đứa em trai nên anh muốn tặng lại cho em căn nhà, giảm bớt sự vất vả, khổ cực của bố mẹ. Tới lúc đó, bố mẹ tôi cũng già và cần người chăm sóc, vợ chồng tôi chuyển đến ở là hoàn toàn hợp lý.

Tôi sửng sốt rồi chuyển thành giận dữ với suy nghĩ của anh. Cái tôi cần là sự chân thành chứ không phải kiểu tính toán khôn lỏi như vậy. Tôi cãi lại, nói thẳng sẽ không bao giờ đồng ý. Anh cũng không nhượng bộ và nói tôi hẹp hòi, ích kỷ. Tôi bắt đầu có cái nhìn khác về anh. Theo mọi người, tôi có nên dừng cuộc hôn nhân này lại không?

Post a Comment

0 Comments